10 สถานที่เที่ยวพัทยา 2023 ฉบับอัพเดตล่าสุด ไม่ไปเหมือนมาไม่ถึง

Pattaya attractions2023

สถานที่เที่ยวพัทยา 2023 หากพูดถึง พัทยา แล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงทะเลเป็นอันดับแรก แต่จริง ๆ แล้วสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยามีมากกว่านั้น ใครที่คิดว่ามาพัทยาแล้วจะต้องได้เที่ยวทะเลเท่านั้น ลบความคิดนั้นออกไปได้เลย เราจะพาทุกคนมาเที่ยวพัทยาในรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้คุณหลงรักพัทยาอย่างแน่นอน ที่เที่ยวพัทยา…ใกล้แค่นี้ไม่มาได้ไง

รวม สถานที่เที่ยวพัทยา 2023 จุดเช็คอิน ห้ามพลาด

ที่เที่ยวชลบุรี จุดเช็คอินยอดฮิต บทความนี้จะพาทุกคนทัวร์ไปทั่วเมืองพัทยา สถานที่เที่ยวพัทยา 2023 ไม่ว่าจะเป็นจุดเช็คอินในพัทยาเหนือ พัทยากลาง หรือพัทยาใต้ เราจะพาคุณไปตะลอนทัวร์ในทุกโซน มาดูกันว่าจะมีที่เที่ยวพัทยาไหนน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย

Sanctuary of Truth

1.ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในโซนพัทยาเหนือ อีกหนึ่งจุดเช็คอินริมทะเลที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่น ๆ ปราสาทแห่งนี้มีการแกะสลักที่ถ่ายทอดให้เห็นถึงชีวิตมนุษย์ ส่วนบริเวณยอดช่อฟ้าใบระกาจะมีเหล่าเทวดาและนางฟ้าต่าง ๆ ไปจนถึงยอดสูงสุดที่มีเทพขี่ม้าหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ขอบอกเลยว่าสวยจนต้องยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเลยทีเดียว ใครชื่นชอบงานฝีมือต้องมาเที่ยวชมที่นี่ให้ได้!

ที่อยู่ : 206/12 หมู่ที่ 5 แหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์ พัทยา-นาเกลือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/VHVQD1G5YIVJEMZY5

Wong Amat Beach

2.หาดวงศ์อมาตย์

แวะมาเล่นน้ำทะเล พักผ่อนชิลล์ ๆ กันที่หาดวงศ์อมาตย์ ซึ่งตั้งอยู่ในโซนพัทยาเหนือ ที่นี่ถือเป็นหาดส่วนตัวสุดชิลล์ที่คนไม่พลุกพล่านนัก ใครต้องการจะเที่ยวทะเลแบบเงียบสงบ พิกัดนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย มานั่งทานอาหารและฟังเสียงคลื่นทะเลไปด้วยคงจะเป็นอะไรที่ฟินมากเลยทีเดียว

ที่อยู่ : หาดวงศ์อมาตย์ ซอยนาเกลือ 18 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/3HR2SMEKANS7YAER6

mini town

3.เมืองจำลอง พัทยา

สถานที่เที่ยวพัทยา 2023 อีกหนึ่งที่เที่ยวพัทยาที่อยู่ในโซนพัทยาเหนือ เมืองจำลอง พัทยา หรือ MINI SIAM PATTAYA THAILAND เป็นจุดเช็คอินที่ควรมาเที่ยวชมและถ่ายรูป โดยจะเปิดตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึง 3 ทุ่ม ใครกำลังมองหาที่เที่ยวพัทยากลางคืนที่ให้บรรยากาศคล้ายต่างประเทศก็แวะมาที่นี่ได้เลย ไม่ว่าจะเที่ยวกลางวันหรือกลางคืนก็ได้หมด ภายในจะมีสิ่งก่อสร้างจำลองที่เลียนแบบสถานที่ยอดฮิตทั่วโลกมากมายเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 387 ถนนสุขุมวิท เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/AR93FRPWSHQV6TSE8

THE LIVING BISTRO & BAR

4.THE LIVING BISTRO & BAR

อีกหนึ่งที่เที่ยวพัทยากลางคืนสุดโรแมนติกสำหรับนั่งชิลล์ ๆ ในยามค่ำคืน บรรยากาศภายในร้านสุดพรีเมียม ใครอยากมานั่งทานอาหารและฟังเสียงดนตรีที่เต็มไปด้วยแสงสีทั่วบริเวณ ที่นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลย และถ้าหากพาเพื่อน ๆ หรือครอบครัวมาด้วยก็จะยิ่งได้บรรยากาศที่คึกคักมากขึ้น

ที่อยู่ : หมู่ที่ 6, 8/141 ถนนพัทยาเหนือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/VJEFGFVKKBRXBYEWA

pattaya beach

5.หาดพัทยา

มาเที่ยวทะเลในโซนพัทยากลางและพัทยาใต้กันบ้าง ปฏิเสธไม่ได้ว่าหาดพัทยาเป็นศูนย์รวมนักท่องเที่ยวที่ครึกครื้นมากอีกหนึ่งแห่งในพัทยา เกาะแห่งนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะชื่อเสียงลือนามโด่งดังอยู่พอสมควร นอกจากจะเล่นน้ำทะเลและอาบแดดแล้ว บริเวณหาดพัทยาก็มีกิจกรรมทางน้ำให้ร่วมสนุกกันมากมายเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/XGT8TVMGWKFJ66VH7

ART IN PARADISE

6.ART IN PARADISE

แวะมาเที่ยวแบบเพลิดเพลินเจริญตากันที่ ART IN PARADISE ท่องโลกจินตนาการไปกับภาพสามมิติสุดอลังการในพัทยากลาง ต้องบอกเลยว่าเมื่อเข้าไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกอีกใบที่ชวนฝันและจินตนาการมาก ๆ ภายในเต็มไปด้วยภาพสามมิติที่ดูมีเสน่ห์และน่าหลงใหลไม่น้อย สายถ่ายรูปต้องมาที่นี่ให้ได้ เพราะคุณจะได้ทั้งความเพลิดเพลินและภาพสวย ๆ เอาไปอวดเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน

ที่อยู่ : 78/34 หมู่ที่ 9 ถนนพัทยาสายสอง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/WGP1BGMB5QFFWZYA8

TIFFANY'S SHOW PATTAYA

7.TIFFANY’S SHOW PATTAYA

อีกหนึ่งจุดเช็คอินไฮไลต์เด็ดในโซนพัทยากลาง มาเที่ยวพัทยาไม่ควรพลาดเลย แวะมาชมความสวยความงาม เพิ่มสีสันคัลเลอร์ฟูลให้กับชีวิตกันที่ทิฟฟานี โชว์ พัทยา สำหรับใครที่อยากชมโชว์ที่มีความยิ่งใหญ่อลังการ ต้องมาที่นี่เลย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวพัทยากลางคืนอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมกันมากเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 464 ซอยพัทยา 2 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/XKD33YRSLAQEOXAV9

water park pattaya park

8.สวนน้ำ พัทยา ปาร์ค

เมื่อเที่ยวทะเลและชมความสวยความงามในโซนพัทยากลางกันแล้ว แวะมาเที่ยวในโซนพัทยาใต้กันบ้าง สวนน้ำพัทยาปาร์คเป็นจุดเช็คอินที่เหมาะกับการพาครอบครัวมาเล่นน้ำอย่างมาก โดยเฉพาะใครที่มีลูกหลานก็ควรพาเด็ก ๆ แวะมาเที่ยวที่นี่ หรือใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากริมทะเลมาเป็นสวนน้ำที่ให้บรรยากาศสนุกสนานก็มาที่นี่ได้เช่นกัน

ที่อยู่ : ทัพพระยา 12 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/8XAQQKMFHJZCCDAT8

Pratumnak Hill

9.จุดชมวิวเขาพระตำหนัก

เที่ยวทะเล ณ พัทยาก็คงจะพลาดกับการมาจุดเช็คอินที่ขึ้นชื่อในเมืองพัทยาไม่ได้ ตอนนี้เราพาทุกคนแวะมาชมวิวในโซนพัทยาใต้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวิวทิวทัศน์อันน่าสนใจ พิกัดนี้จะเป็นจุดชมวิวในมุมสูงที่เหมาะกับการมาถ่ายรูปและรับลมทะเลมาก ๆ ซึ่งจะได้เห็นเมืองพัทยาในมุมกว้างแบบไกลสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : เขาพระตำหนัก หนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/RTBNBHKFTAFFCJN4A

WALKING STREET PATTAYA

10.WALKING STREET PATTAYA

จุดเช็คอินเด็ดในย่านพัทยาใต้ที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นสถานที่เที่ยวพัทยากลางคืนยอดฮิตติดกระแสที่จะให้ประสบการณ์ใหม่ ๆ กับคุณ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนพลุกพล่านมาก ๆ ใครชอบความครึกครื้นที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียง และอยากจะเรียนรู้เมืองพัทยามากขึ้น ที่นี่ก็เหมาะมาก ๆ เพราะมีอะไรแปลกตาให้ได้ร้องว้าวและเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน!

ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/XWH5TZC8SR7RDHRD7

สรุป

พัทยา เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าท่องเที่ยวอย่างมาก วันนี้เราได้รวบรวม สถานที่เที่ยวพัทยา 2023 มาอย่างหลากหลาย หวังว่าเพื่อน ๆ ทุกคนจะชอบกันนะ ถ้ามีที่ไหนโดนก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางได้เลย

บทความแนะนำ : 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2566 แบบอัปเดตฉบับปัง ๆ

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม : https://tobagonaturetours.com

Share:

Facebook
Twitter
หัวข้อที่น่าสนใจ

Related Posts