10 สถานที่เที่ยวน่าน 2023 เด็ด ๆ ที่ต้องไปให้ได้

Tourist Attractions 2023

ใครกำลังหา ที่เที่ยวน่าน 2023 ลองมาอ่านกันได้เลย วันนี้เราจะมารีวิวที่เที่ยวน่าน อีกหนึ่งจังหวัดที่อุดมไปด้วยธรรมชาติและสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ละสถานที่จะให้บรรยากาศที่หลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดทางภาคเหนือที่มีอะไรให้น่าไปเช็คอินเยอะมาก

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว ยังมีศิลปวัฒนธรรมอันสวยงามที่ยังคงถูกอนุรักษ์ไว้ ซึ่งมีกลิ่นอายความเป็นพุกาม ล้านนา และสุโขทัยในเวลาเดียวกัน เหมาะสำหรับการไปเที่ยวกับครอบครัว พักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศบริสุทธิ์กับ สถานที่เที่ยวครอบครัวในวันหยุด

แนะนำ ที่กิน ที่เที่ยวน่าน 2023 พร้อมแล้วไปกันเลย

เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน อากาศดี ๆ น่าเก็บกระเป๋าออกเดินทางไป เที่ยวตากอากาศหนาว สุดแสนจะบริสุทธิ์แบบนี้ ต้องไม่พลาด ที่เที่ยวน่าน 2023 บทความนี้ขอแนะนำ 10 สถานที่เที่ยวน่าน ที่ต้องไปให้ได้ในปี2023 นี้! อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย ที่เที่ยวน่าน จุด Check in จังหวัดน่าน น๊าน…ไง บอกแล้วว่าชิล!…

National Museum
Nan National Museum

1.พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

เมื่อนึกถึงที่เที่ยวน่าน ในเมือง ก็ไม่ควรมองข้ามที่นี่อีกหนึ่งในรีวิวเที่ยวน่านที่โด่งดัง เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองน่านที่เดินทางไปได้ง่าย และเมื่อไปถึงแล้วจะมองเห็นตัวอาคารที่โดดเด่น ซึ่งเป็นศิลปะที่มีการผสมผสานระหว่างตะวันตกและศิลปะไทย โดยอาคารจะมี 2 ชั้น ถือเป็นสถานที่ที่เปิดให้ผู้คนได้มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์เมืองน่านอย่างลึกซึ้งเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ผากอง ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/astFBzw3WDHHTGFp9

Plumeria facade
Plumeria facade

2.ซุ้มลีลาวดี ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

ที่เที่ยวน่าน 2023 จุดเช็คอินที่เป็นไฮไลต์เด็ดของที่นี่ก็คือซุ้มลีลาวดี เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวน่าน ในเมือง ที่ผู้คนนิยมมาถ่ายรูปกัน เพราะเป็นมุมที่สวยมาก ๆ ถ่ายรูปออกมาแล้วดูดีไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะถ่ายเป็นภาพนิ่งหรือวิดีโอก็ปังไม่แพ้กัน ใครพักอยู่ในตัวเมืองน่านก็สามารถแวะมาเดินเล่นที่นี่ได้เลย

ที่อยู่ : 42 ถนนสุริยพงษ์ ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/astFBzw3WDHHTGFp9

Wat Phumin
Wat Phumin

3.วัดภูมินทร์

ตำนานกระซิบรักบันลือโลก ณ วัดภูมินทร์ จังหวัดน่าน แวะมาไหว้พระ พร้อมชมภาพจิตรกรรมฝาผนังกระซิบรักของปู่ม่านย่าม่านที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ซึ่งจะบอกเล่าถึงความเป็นอยู่ของชาวน่าน อีกทั้งยังแสดงถึงวัฒนธรรมในอดีตที่มีมานานกว่า 100 ปีด้วย นับเป็นสถานที่เที่ยวในเมืองน่านที่น่ามาเยี่ยมชมและถ่ายรูปเก็บไว้จริง ๆ

ที่อยู่ : ผากอง ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/KXSSbpPMN8nkiKrcA

Nan walking street
Nan walking street

4.ถนนคนเดินเมืองน่าน

แวะเข้าวัดไหว้พระแล้วมาต่อกันที่จุดเช็คอินในตัวเมืองน่านที่ขึ้นชื่อ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับวัดภูมินทร์ ช่วงเย็น ๆ อยากแนะนำให้แวะมาเดินเที่ยวที่นี่มาก ๆ เพราะมีของกินเยอะแยะเต็มไปหมด บรรยากาศก็ดูน่าตื่นตาตื่นใจ เย็น ๆ ชาวน่านก็จะแวะมาที่นี่กันเป็นจำนวนมาก ใครกำลังมองหาที่เที่ยวน่าน 2023 ที่เที่ยวในเมืองน่าน ก็ขอแนะนำที่นี่เลย!

ที่อยู่ : ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/oNC6hQ9xZ8ZbNmKs6

Phra Aram Luang
Phra Aram Luang

5.วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง

เริ่มต้นด้วยการมาไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ วัดพระธาตุแช่แห้ง วัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดน่าน ต้องบอกว่าพระธาตุเจดีย์ของที่นี่ถือว่าใหญ่ที่สุดในล้านนาเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญยังเป็นธาตุประจำคนเกิดปีเถาะ หรือปีนักษัตรกระต่ายอีกด้วย ซึ่งตรงกับปี 2023 นี้พอดี ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวน่านที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!

ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 บ้านหนองเต่า ตำบลม่วงตี๊ด อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/GuvBb8R1PrypTBmD8

Doi Suan Ya Luang
Doi Suan Ya Luang

6.ดอยสวนยาหลวง

หนึ่งในสถานที่เที่ยวน่าน หน้าหนาว ที่ต้องแวะมาให้ได้ ขอชวนทุกคนมาเที่ยวดอย สัมผัสกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติเที่ยวตากอากาศหนาว บริเวณรอบ ๆ เป็นสวนกาแฟที่ชาวบ้านปลูกไว้ ซึ่งมีโฮมสเตย์คอยต้อนรับด้วย ลองจินตนาการดูว่าถ้าได้ตื่นมารับลมหนาว และจิบกาแฟพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ปกคลุมด้วยทะเลหมอก มันจะฟินมากแค่ไหน!

ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 บ้านสันเจริญ ตำบลผาทอง อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/YrDawczCj6PrM4L2A

View Point 1715
View Point 1715

7.จุดชมวิว 1715

แวะมาเที่ยวดอยกันที่จุดชมวิว 1715 สถานที่เที่ยวน่าน 2023 หน้าหนาว ซึ่งเป็นจุดเช็คอินสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการกางเต็นท์โดยเฉพาะ วิวมุมสูงคือสวยมากจริง ๆ เราสามารถมองเห็นภูเขาที่ถูกปกคลุมด้วยทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิด จะเรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลหมอกเลยก็ว่าได้

ที่อยู่ : ตำบลปัว ตำบลปัว จังหวัดน่าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/78XQ2Boae2ciHiNv8

Sapan Waterfall
Sapan Waterfall

8.น้ำตกสะปัน

แหล่งท่องเที่ยวในอำเภอบ่อเกลือ ใครอยากมาชมน้ำตกสวย ๆ ของจังหวัดน่านก็ต้องมาที่นี่เลย น้ำตกสะปันเป็นน้ำตกขนาดเล็กอยู่ในผืนป่าที่เต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบและเหมาะกับการมาพักผ่อนมาก ๆ เสียงของน้ำไหลกระทบลงสู่พื้นนั้นเป็นอะไรที่ช่วยผ่อนคลายสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งใน10รีวิวเที่ยวน่าน ที่ควรค่าแก่การมา

ที่อยู่ : ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/7bBa5YEniFsYxB4QA

Doi Samer Dao
Doi Samer Dao

9.ดอยเสมอดาว

ต้นปีนี้ต้องแวะมาเยือนสถานที่เที่ยวน่าน หน้าหนาว บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะมีทะเลหมอกสวย ๆ ให้ชมกันแล้ว ยังสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำน่านที่ไหลทอดยาวท่ามกลางหุบเขาอีกด้วย บรรยากาศสุดฟินแบบนี้ต้องถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเคยมาเที่ยวดอยเสมอดาว

ที่อยู่ : ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/1KbzUMUDzefZVdGdA

Na Noi
Sao Din Na Noi

10.เสาดินนาน้อย

แหล่งท่องเที่ยวในอำเภอนาน้อยที่ธรรมชาติได้รังสรรค์มาให้ ซึ่งเป็นเสาดินสีส้มที่มีลักษณะแปลกตา ได้ยินมาว่ามีอายุประมาณหมื่นปีมาแล้ว นับเป็นสถานที่อันซีนที่น่าไปถ่ายรูปมาก ๆ เพราะวิวดูสวยและให้อารมณ์เหมือนปราสาท ซึ่งเสาดินดังกล่าวนี้เคยอยู่ใต้ทะเลมาก่อนด้วย

ที่อยู่ : 4011 ตำบลนาน้อย อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/o8MiieTXu3RGEctB8

บทสรุปส่งท้าย

ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ออกไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ในวันหยุดหน้าหนาวแบบนี้อีกแล้ว หวังว่า ที่เที่ยวน่าน 2023 ที่เราคัดเลือกมา จะถูกใจเพื่อน ๆ ไม่มาก็น้อย ขอให้ทุกคนสนุกกับการเที่ยวในวันหยุดยาวนี้กันนะ

บทความแนะนำ >> 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2566 แบบอัปเดตฉบับปัง ๆ

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม : https://tobagonaturetours.com

Share:

Facebook
Twitter
หัวข้อที่น่าสนใจ

Related Posts