7 ที่เที่ยวชลบุรี 2023 จุดเช็คอินยอดฮิต ไม่ไปเหมือนมาไม่ถึง

Chonburi 2023

วันนี้เราจะมารีวิว ที่เที่ยวชลบุรี 2023 ชลบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยว ซึ่งมีรายได้จากการท่องเที่ยวมากอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็นิยมมาเที่ยวที่นี่ ถ้าหากพูดถึงที่เที่ยวชลบุรี หลายคนก็มักจะนึกถึงทะเลสวย ๆ กันใช่ไหมล่ะคะ? แต่ขอบอกว่าชลบุรีมีอะไรมากกว่านั้น ถ้าไม่เชื่อตามมาดูกันเลย! 

7 ที่เที่ยวชลบุรี 2023 งบน้อยก็เที่ยวได้

วันดี ๆ แบบนี้ถ้าได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปไหนสักที่คงจะดีไม่น้อย ชลบุรีเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางสะดวก ใกล้ ประหยัดเวลาแถมได้เที่ยวครบจบในทีเดียว ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมสถานที่เด็ด ๆ ที่เที่ยวชลบุรี 2023 มาฝากเพื่อน ๆ กันถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย ที่เที่ยวชลบุรี ต้องจูงมือเพื่อนๆไปเที่ยวด้วย

Bang Phra

1.อ่างเก็บน้ำบางพระ

ที่เที่ยวชลบุรี จุดเช็คอินยอดฮิต มาเริ่มต้นกันกับที่เที่ยวชลบุรี แบบประหยัด ที่ให้บรรยากาศร่มรื่น ที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะต้นเสลาที่มีดอกไม้สวยงามให้ได้ชื่นชมกัน ต้องบอกว่าพิกัดนี้ใคร ๆ ก็นิยมมากัน เพราะเป็นที่เที่ยวชลบุรีที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ มากนัก

ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำบางพระ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/QXBVFFVEPHRYCBC29

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 05.00 – 16.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 086-545-9532

เว็บไซต์ : HTTPS://WWW.BANGPHRACHON-SAO.GO.TH/CONTACT

Khao Kheow Zoo

2.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

พิกัดที่ท่องเที่ยวชลบุรี 2023 ที่เหมาะแก่การเที่ยวกับครอบครัว ใครมีลูกเด็กเล็กแดงก็นิยมมาเที่ยวที่นี่กัน เนื่องจากภายในจะมีสัตว์บางชนิดที่ถูกปล่อยให้เดินไปมาอย่างอิสระ จึงทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับสัตว์เหล่านั้นอย่างเต็มที่ ถือเป็นความพิเศษของที่นี่ที่ทำให้เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 235 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/9ZSKBFG2N1FNRXPV6

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 038-318-444

เว็บไซต์ : HTTPS://KHAOKHEOW.ZOOTHAILAND.ORG/

Koh Sichang

3.เกาะสีชัง

ใครกำลังมองหาพิกัดที่เที่ยวชลบุรี ธรรมชาติ ที่ให้บรรยากาศเงียบสงบ แนะนำให้มาที่นี่เลย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวชลบุรีที่ขึ้นชื่อ น้ำทะเลสีครามสวยงามหากทรายสีขาวละเอียด ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า ยิ่งช่วงเย็น ๆ พระอาทิตย์ตกดิน เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนชิล ๆ ในวันหยุด และใครที่ชอบถ่ายรูปก็ไม่ควรพลาดที่จะไปสะพานไม้อัษฎางค์ ที่ทอดยาวสะพานให้เห็นทะเลสุดลูกหูลูกตากันเลย

ที่อยู่ : อ่าวไทย นอกชายฝั่งอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/OYBGEYDIGKVUQCQ5A

เวลาเปิด : 24 ชั่วโมง

เบอร์ติดต่อ : 038-216-215

เว็บไซต์ : HTTPS://WWW.KOHSICHANG.GO.TH/

Koh Kham

4.เกาะขาม

เกาะขามเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรี ธรรมชาติ ที่อยากแนะนำให้แวะมาสักครั้ง เพราะเดินทางไปมาได้ง่าย แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ ด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นเกาะขนาดเล็กแต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชายหาดและธรรมชาติโดยรอบสวยงามมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งเกาะจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกมาใช้เวลาพักผ่อนวันหยุดกับที่นี่ เหมาะแก่การไปล่องเรือหรือดำน้ำชมปะการังอย่างมาก

ที่อยู่ : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/CSOPQSSCJ1YDBWRDA

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 07.00 – 16.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 033-124-848

เว็บไซต์ : HTTPS://WWW.KOHKHAM.COM/

Ramayana

5.สวนน้ำรามายณะ

สวนน้ำชลบุรีที่นำเสนอเกี่ยวกับวรรณคดีเรื่องรามายณะ หรือรามเกียรติ์ ซึ่งภายในจะเต็มไปด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์มากกว่า 21 เครื่อง สำหรับใครที่เป็นสายเครื่องเล่นบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้รับการเล่นที่สุดแสนจะสนุก แปลกแหวกแนว และไม่เหมือนที่อื่นอย่างแน่นอน และถ้าหากใครไปแล้วก็ไม่ควรพลาดกับเครื่องเล่นอย่าง PHYTHON & AQUACONDA เพราะนับเป็นเครื่องเล่นที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกเลยทีเดียวเชียว

ที่อยู่ : 9 หมู่ที่ 7 ถนนบานเย็น ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/YSCNKGWBPZK1QQTX6

เวลาเปิด : วันพฤหัสบดี-อังคาร เวลา 11.00 – 18.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์ติดต่อ : 033-005-929

เว็บไซต์ : HTTPS://WWW.RAMAYANAWATERPARK.COM/

Koh Larn

6.เกาะล้าน

เกาะล้านเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรี 2023 ที่อยากแนะนำ โดยเฉพาะใครที่ชอบไปเที่ยวเช้าเย็นกลับ ที่นี่เหมาะมากเลยทีเดียว เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ มากนัก ซึ่งจะมีเกาะเล็กเกาะใหญ่ให้เลือกเที่ยวสัมผัสบรรยากาศชิล ๆ กันด้วย เป็นเกาะที่น้ำทะเลใส สะอาด มีกิจกรรมภายในให้ทำอย่างหลากหลายหรือใครที่ชอบบรรยากาศแบบครึกครื้นก็มาที่นี่ได้เช่นกัน

ที่อยู่ : แขวงในเมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/LG6NWY3I5S8GRVTU5

เวลาเปิด : 24 ชั่วโมง

เบอร์ติดต่อ : 0-3827-5034, 0-3827-9434

เว็บไซต์ : HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KOHLARN/

Chonmakhawithi Bridge

7.สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา

สะพานเลียบชายทะเลในเมืองชลบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีที่มีวิวสวยไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลย ใครอยากมาเดินเล่นชมวิวผืนน้ำและป่าโกงกาง แนะนำให้มาที่นี่ในช่วงเย็น ๆ เพราะบรรยากาศช่วงนี้ดีมาก ๆ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวชลบุรี แบบประหยัด แวะมาที่นี่ไม่เสียตังค์สักบาทเลย!

ที่อยู่ : ตำบลบ้านโขด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

พิกัด : HTTPS://GOO.GL/MAPS/VR5WPIE77NUGARCQ7

เวลาเปิด : 24 ชั่วโมง

เบอร์ติดต่อ : 02-201-8000

เว็บไซต์ : HTTPS://WWW.DPT.GO.TH/

สรุป

ทุกการเดินทางย่อมมีจุดหมายปลายทางที่สวยงามรอทุกคนอยู่เสมอ ชลบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยากให้ทุกคนได้ลองเปิดใจมากัน เพราะเพื่อน ๆ จะได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ที่หลากหลาย รับรองว่าจะสนุกอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันเลย

บทความแนะนำ : 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2566 แบบอัปเดตฉบับปัง ๆ

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม : https://tobagonaturetours.com

Share:

Facebook
Twitter
หัวข้อที่น่าสนใจ

Related Posts